Tại sao nên cập nhật mới Pantone thường xuyên

BẠN CÓ BIẾT?

CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN PANTONE THƯỜNG XUYÊN CÓ THỂ GIÚP BẠN TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ TIỀN BẠC.

Nếu bạn chưa cập nhật Hướng dẫn về Pantone và sách Pantone Chips trong vài năm, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội xây dựng thương hiệu và nâng cao các dòng sản phẩm của mình bằng các bổ sung màu Pantone mới nhất. Bạn cũng có thể đang xem màu nhạt dần, ố vàng hoặc màu không chính xác, có nghĩa là màu bạn đang nhìn không nhất thiết giống như những gì nhà cung cấp của bạn đang nhìn thấy – hoặc giống như những gì sẽ được sản xuất. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều việc làm lại, thời gian và tiền bạc.

Khi bạn, chuỗi cung ứng hoặc các đối tác sản xuất của bạn đưa ra quyết định quan trọng về màu sắc – như xem xét mẫu in hoặc mẫu sản xuất – làm việc từ các hướng dẫn Pantone cập nhật và cuốn Pantone Chips đổi mới có thể tránh được nhiều vấn đề đau đầu như:

 • Hiểu lầm.
 • Nhiều vòng lấy mẫu lại.
 • Chi phí vận chuyển để vận chuyển mẫu vật lý qua lại.
 • Lượt truy cập xác nhận trên vật in, cân bằng tài nguyên, thời gian và chi phí đi lại.
 • Thất vọng.
 • Rủi ro đúng giờ hoặc giao hàng.

ĐÂY LÀ 1 SỐ LÝ DO TẠI SAO

Hiệu ứng lão hóa và sử dụng: màu của tôi vẫn chính xác?

Hướng dẫn và sách của Pantone được sản xuất và đo lường theo các tiêu chuẩn sản xuất cao. Với mỗi ấn phẩm, bạn có thể đánh giá cao:

 • Công thức mực được kiểm soát chặt chẽ và chất lượng in tổng thể.
 • Trong quá trình sản xuất, chúng tôi lấy mẫu mỗi lần in mỗi 200 tờ hướng tới CIEDE2000 từ 2.0 trở xuống, với tỷ lệ đạt được là 96% vào năm 2018.
 • In trên các loại giấy có trọng lượng văn bản 100lb và 80lb.
 • Màu sắc được căn chỉnh trực quan và kỹ thuật số theo tiêu chuẩn Pantone Master 2010.

Bất chấp tất cả những điều này, không có sản phẩm in nào có thể tồn tại mãi mãi. Màu sắc trong hướng dẫn Pantone hoặc sách Pantone Chips của bạn có thể xuất hiện không chính xác theo thời gian do sử dụng, mờ dần, bảo quản không đúng cách và tiếp xúc với ánh sáng, bao gồm 1 số yếu tố khác. Đây là lý do tại sao Pantone khuyên bạn nên thay thế cuốn Pantone của mình sau mỗi 12-18 tháng, tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng và thói quen bảo quản của bạn.

 • Sử dụng = bôi và loại bỏ sắc tố từ dầu tự nhiên trên đầu ngón tay.
 • Các trang cọ sát với nhau = trầy xướt hoặc loại bỏ sắc tố.
 • Tiếp xúc với ánh sáng = mờ dần.
 • Lão hóa giấy = hiệu ứng màu vàng.
 • Độ ẩm xung quanh = tăng tốc độ lão hóa giấy.
 • Hết hạn sắc tố tự nhiên = biến đổi màu sắc nhanh hơn đáng kể, đặc biệt là trong các màu nhạt hơn và màu Pastel.

BẠN CÓ BỊ THIẾU VỀ MÀU SẮC?

Kể từ khi Pantone ra mắt dòng Pantone Plus trở lại vào năm 2010, đã có 3 bổ sung bộ sưu tập màu. Hãy kiểm tra sơ đồ dưới đây – bạn có thể thiếu hơn 750 màu.

Thiếu màu sắc có thể có nghĩa là mất thời gian định vị màu sắc mà khách hàng và thương hiệu của bạn có thể yêu cầu phải ở trong tầm tay của bạn.Ngoài ra, hãy nhớ rằng màu sắc chúng ta thêm thường bắt nguồn từ dự báo xu hướng và nhu cầu thị trường, có nghĩa là theo kịp những gì có liên quan và quan trọng trong thế giới ngày nay.

HƯỚNG DẪN SẢN XUẤT: NHÀ CUNG CẤP CỦA TÔI CÓ NHÌN CÙNG MÀU KHÔNG?

Như được hiển thị ở trên, Nếu hướng dẫn Pantone của bạn là mới nhưng hướng dẫn của máy in của bạn thậm chí là vài năm tuổi, thì màu sắc của bạn có thể không còn khớp chính xác, điều này có thể gây ra sự thất vọng, chi phí và sự chậm trễ không cần thiết. Việc khuyến khích các đối tác sản xuất và chuỗi cung ứng của bạn luôn cập nhật hướng dẫn Pantone của họ có thể giúp giảm thiểu tình trạng này. Tuy nhiên, điều này thường dễ nói hơn thực hiện và biết điều này, Pantone khuyên bạn nên luôn đi kèm với các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế của mình với biểu diễn vật lý của màu bạn muốn như ý định màu chính xác để cố gắng nhấn.

Pantone Solid Chip và in theo yêu cầu của Pantone được thiết kế để giúp bạn dễ dàng giao tiếp màu sắc mong muốn của mình, vì chúng minh họa màu sắc nổi bật của Pantone Matching System (PMS) ở các định dạng cắt sẵn hoặc nhãn dán có thể gửi được cho nhà cung cấp với thông số kỹ thuật thiết kế.

PANTONE SOLID CHIPS ĐỂ GIẢI CỨU

Nếu bạn lo ngại các hướng dẫn Pantone của đối tác sản xuất của bạn không có sẵn ở đó thì PANTONE khuyên bạn nên dùng Pantone Solid Chips luôn đi kèm các tác phẩm nghệ thuật để đảm bảo độ chính xác của màu sắc.

Solid Chips là một công cụ tuyệt vời để giao tiếp màu sắc bởi vì:

 • Khi được đính kèm vào tập tin tác phẩm nghệ thuật, chúng ngay lập tức mô tả mong đợi và ý định về màu sắc cụ thể.
 • Hoàn hảo để dễ dàng vận chuyển và chia sẻ.
 • Pantone Solid Chips cung cấp cho nhà in của bạn 1 đại diện vật lý của màu sắc để đạt được trên mẫu in.
 • Pantone solid chips được bán dưới dạng nhiều miếng chips màu cho mỗi màu và dễ dàng thay.
mua pantone solid chips ngay

TÓM LẠI…

Hãy nhớ:

Các hướng dẫn màu Pantone đều có tuổi thọ, có nghĩa là bạn không nhìn thấy chính xác màu bạn đang thiết kế và tham khảo trong 1 cuốn Pantone cũ. PANTONE khuyên bạn nên thay thế hướng dẫn Pantone cũ của mình sau mỗi 12-18 tháng.

Nói chuyện với các đối tác sản xuất của bạn:

Ngay cả với những Hướng dẫn Pantone gần đây nhất của bạn, ai biết được các đối tác sản xuất của bạn đã tham khảo cùng 1 hướng dẫn cũ trong bao lâu. Yêu cầu các đối tác của bạn thay thế hướng dẫn Pantone của họ mỗi năm hoặc gửi cho họ 1 tham chiếu màu vật lý như Solid Chip, Sticker chip hoặc super chip để không có sự hiểu lầm.

Hãy cho thấy là bạn đã chuẩn bị đầy đủ:

Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các màu hiện tại, cập nhật nhất, chính xác sẵn sàng khi khách hàng của bạn yêu cầu.

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Email: thegioipantone@gmail.com

Phone/zalo: 0938 604 695 (Ms Toàn)